เกี่ยวกับเรา

 

สถาบันสอนภาษา Mind English

สถาบัน Mind English คือระบบการเรียนภาษาอังกฤษแนวใหม่ของสถาบัน Mind English Language Academy ที่เป็นการปฏิวัติการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบดั้งเดิมในระบบการศึกษาไทย มาเป็นระบบใหม่ภายใต้ชื่อ “Mind English” ที่เป็นวิธีการเรียนรู้ที่อิงทฤษฏีการเรียนรู้ Language Acquisition Theory ของนักภาษาศาสตร์ชื่อดังระดับโลก Stephen Krashen ร่วมกับแนวทางการเรียนภาษาอังกฤษแบบ Callan Method ที่คิดค้นโดย Robert Callan ตั้งแต่ปี 1960 และแพร่หลายไปทั่วโลกมีนักเรียนที่ผ่านการเรียนในระบบนี้แล้วสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วหลายแสนคน ผสมผสานกับแนวทางการเรียนรู้พิเศษที่คิดค้นและปรับให้เหมาะกับคนไทยโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้เรามั่นใจในระบบการเรียนการสอนของเรามาก สำหรับนักเรียนที่ผ่านการเรียนในระบบของเรา จะสามารถฟัง-พูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้อย่างคล่องแคล่วมั่นใจ อย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องผ่านการแปลเป็นภาษาไทยในสมอง

Our mission : To help Thai people speak English …

Fluently
Automatically
Immediately
Confidently
Clearly

 

สถาบันของเรา

“มุ่งเน้นพัฒนาระบบการสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับคนไทย

เพื่อให้คนไทยสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้จริง

หวังผลเลิศให้นักเรียนทุกคนที่เรียนกับเราต้องพูดภาษาอังกฤษได้ 100%”

ทำไมเราถึงสร้างระบบการสอนแบบ Mind English

เพราะระบบการสอนภาษาอังกฤษของประเทศไทยล้มเหลวในการสอนให้นักเรียนสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้จริง ภาพที่เราเห็นจนชินตาคือคนไทยเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนตั้งแต่อนุบาล-ปริญญาตรี ใช้เวลาเกือบ 20 ปี สุดท้ายไหมพูดได้ไหม…ไม่ได้!

สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะเราสอนกันผิดทาง ผิดธรรมชาติการเรียนรู้ภาษาของมนุษย์ เราสอนกันเน้นเพื่อไปใช้สอบ ไม่ได้เน้นใช้ภาษาได้จริง เลยสอนอัดๆแต่ไวยากรณ์ นึกอะไรไม่ออกก็ท่องศัพท์ สอบเสร็จแล้วจบกัน สุดท้ายเรียนมากว่า 20 ปีไม่ได้อะไรเลย นักเรียนเรียนจบออกมาก็พูดอังกฤษไม่ได้ จริงๆอย่าว่าแต่นักเรียนเลย คุณครูภาษาอังกฤษ (ส่วนใหญ่) เจอฝรั่งก็พูดไม่คล่อง ตะกุกตะกัด ติดๆขัดๆตลอด

เราจึงสร้างระบบ Mind English ขึ้นมาเพื่อสอนให้สามารถใช้ภาษาได้จริง เห็นผลตั้งแต่ 2 สัปดาห์แรกที่เรียนกับเรา นักเรียนจะรู้สึกว่า 2 สัปดาห์ที่เรียนกับเรา ตัวเองพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นกว่าที่เรียนมาตลอด 20 ปี และนักเรียนจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องภายใน 8-12 เดือน เราต้องการเป็นสถาบันสอนภาษาที่นักเรียนทุกคนของเราเมื่อเรียนจบทุกคน 100% สามารถพูดกับฝรั่งได้จริง เป็นอัตโนมัติและมีความมั่นใจเต็มร้อย

จุดเด่นของ Mind English

  • มายด์อิงลิช คือผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้คนไทยสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้จริง ฟังที่ฝรั่งพูดเข้าใจ โดยไม่ต้องแปลเป็นภาษาไทยในหัว คิดเป็นภาษาอังกฤษและตอบเป็นภาษาอังกฤษทันทีแบบอัตโนมัติ
  • มายด์อิงลิช สอนด้วยระบบการสอนรูปแบบใหม่ที่ปฏิวัติวิธีการสอนในโรงเรียนอย่างสิ้นเชิง “ไม่เน้นแกรมมาร์ ไม่เน้นท่องศัพท์”  เน้นการเรียนรู้ภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้วิธีซึมซับคำศัพท์และโครงสร้างไวยากรณ์ผ่านจิตใต้สำนึกหรือที่เราเรียกว่า Mind Based Learning ซึ่งระบบนี้ผ่านการพิสูจน์จนได้รับความมั่นใจว่าสามารถทำให้คนไทยพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่งได้จริง
  • มายด์อิงลิช ตอบโจทย์การเรียนเพื่อพูดภาษาอังกฤษของคุณ ค่าเรียนคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ทางภาษาที่ได้ สอนสด 100% โดยครูคนไทยที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว (ในเลเวลระดับเริ่มต้น-ปานกลาง) และเรียนกับครูชาวต่างชาติเพื่อความมั่นใจในการใช้ภาษา (ในเลเวลระดับปานกลาง-สูง) โดยที่รับจำนวนไม่เกิน 12-15 คนต่อคลาสเพื่อประสิทธิผลสูงสุด

7 เหตุผลที่คุณต้องเรียนกับ Mind English

.

1. เรียนรู้การพูดกับฝรั่ง

Mind English : เราเรียนเพื่อเน้นการพูดอย่างแท้จริง เพื่อให้นักเรียนได้ฟัง-พูด สนทนากับฝรั่งได้อย่างคล่องแคล่วอย่างมั่นใจ ไม่มีการเรียนเพื่อไปใช้สอบ

Others : เรียนพูดบ้าง เรียน Grammar บ้าง เรียนไปใช้สอบนู่นนี่นั่นบ้าง เรียน Writing บ้าง

.

2. ที่มาของระบบการสอน

Mind English : คิดค้นโดยคนไทยที่เข้าใจปัญหา อุปสรรคและธรรมชาติในการเรียนภาษาอังกฤษของคนไทย ทำให้สามารถสร้างระบบการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่แมทช์กับสไตล์ของคนไทยอย่างแท้จริง ยกตัวอย่างเช่นเรื่องครู ใน level ต้นๆ เราจะสอนโดยใช้ครูคนไทยที่มีสำเนียงยอดเยี่ยมก่อน พอเริ่มเก่งแล้ว พูดได้คล่องประมาณหนึ่งแล้ว เลเวลสูงๆ จึงจะเรียนกับครูชาวต่างชาติเพื่อฝึกพูดกับฝรั่งตัวจริง เสริมความมั่นใจในการใช้ภาษา

Others : ระบบการสอนมาจากต่างประเทศ ส่วนใหญ่มาจากประเทศที่เป็น Native คือใช้ภาษาอังกฤษเป็นมาตั้งแต่เกิด ทำให้ไม่เข้าใจปัญหาด้านภาษาอังกฤษของคนไทย ว่าคนไทยบางส่วนมีปัญหาเรื่องความมั่นใจ ไม่กล้าพูดกับฝรั่ง คลาสแรกให้ครูฝรั่งมาพูดอังกฤษพ่นไฟใส่ นักเรียนฟังไม่ออกยิ่งเสียความมั่นใจ ไม่รู้เรื่องก็จะไม่กล้าถามหรือไม่รู้ว่าจะถามว่าอะไร การใช้ครูฝรั่งมาสอนสำหรับคนพื้นฐานอ่อนเลย ในช่วงแรกๆส่งผลลบมากกว่าส่งผลดี…นอกจากนี้ปัญหาอีกอย่างของคนไทยคือชอบแปลอังกฤษเป็นไทยในหัว ทำให้การพูดเป็นไปด้วยความตะกุกตะกัก ซึ่งเรื่องพวกนี้โรงเรียนสอนภาษาที่มาจากต่างประเทศจะไม่เข้าใจปัญหาของคนไทย เท่าคนไทยด้วยกันเอง

.

3. หลักการเรียนรู้

Mind English : ใช้หลักการเรียนรู้ผ่านจิตใต้สำนึก หรือ Sub Concious Based Learning ผสานกับการเรียนรู้ด้วยภาพโดยใช้สมองซีกขวา (Imagery Based Learning ร่วมกับการเรียนรู้อิงสถานการณ์จริงหรือ Reality Based Learning รวมๆกันเป็นระบบการเรียนที่มีชื่อเฉพาะว่า Mind Based Learning ซึ่งสอดคล้องกับธรรมชาติการเรียนรู้และการรับรู้ภาษาของมนุษย์

Others : เรียนรู้รูปแบบเดิมๆ เน้นการท่องจำ ไม่สอดคล้องกับวิธีการเรียนรู้ภาษาของมนุษย์ ทำให้สุดท้ายไม่ภาษาใช้ภาษาได้จริง ใช้ได้แค่ไปสอบ

.

4. คลาสเรียน

Mind English : สอนสด 100% แบบกลุ่มเล็กไม่เกิน 12 คน

Others : บางที่เน้นให้นักเรียนเรียนกับคอมพิวเตอร์ หรือมีจำนวนนักเรียนต่อห้องสูง

.

5. ค่าเรียน

Mind English : ค่าเรียนราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ มีคอร์สให้เลือกตามระยะเวลา และสามารถแบ่งชำระได้

Others : ค่าเรียนไม่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

.

6. สถานที่

Mind English : สถาบันขนาดเล็ก-กลาง มีจำนวนสาขาครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑล และภูมิภาค ที่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก เพื่อขยายโอกาสให้คนไทยได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ

Others : เป็นสถาบันใหญ่ มีน้อยสาขา ส่วนใหญ่ตั้งใจกลางเมือง ทำให้ยากแก่การเข้าถึง

.

7. ผลลัพธ์

Mind English : นักเรียนกว่า 90% พึงพอใจในผลลัพธ์ มีความมั่นใจในการใช้ภาษามากยิ่งขึ้น

Others : อื่นๆ

ครูของเรา

ทีมครูของเรามั่นใจได้ว่ามีสำเนียงดี ใกล้เคียงเจ้าของภาษา มีประสบการณ์สอนยาวนาน และพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ และทำให้บรรยากาศการเรียนภาษาอังกฤษของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!!!